7.3 Quy định khiếu nại về vận chuyển

Trở lại

1.Tất cả những trường hợp Người Bán gửi hàng thuộc Phụ lục 2A – Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển và Phụ lục 2D – Danh mục hàng hóa thực phẩm được vận chuyển bởi đối tác Giao Hàng Nhanh, Sendo không hỗ trợ tiếp nhận và xử lý khiếu nại liên quan.

2.Tất cả những trường hợp Người Bán gửi hàng thuộc Phụ lục 2B – Danh mục hàng hóa vận chuyển có điều kiện, Sendo không hỗ trợ tiếp nhận và xử lý khiếu nại liên quan nếu Người bán không làm đúng theo quy định hiện hành.

3. Với những mặt hàng Người Bán gửi thuộc Phụ lục 2C – Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển đường hàng không, Người bán nên sử dụng gói dịch vụ Chuyển Phát Tiết Kiệm để hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ. Trong trường hợp Người Bán vẫn cố tình gửi hàng đi theo đường hàng không, gây ra việc trễ toàn trình thì những thiệt hại do việc trễ toàn trình gây ra Sendo sẽ không chịu trách nhiệm và không hỗ trợ đền bù (nếu có).

4. Người Bán chịu mức phạt và truy thu tùy theo trường hợp cụ thể nếu vi phạm các quy định vận chuyển hiện hành.

5. Quy định tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của Người Bán về đối tác vận chuyển trong trường hợp mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển:

5.1 Trường hợp mất mát hàng hóa:

a. Đối tác vận chuyển báo cập nhật nhầm trạng thái đơn hàng nhưng thực tế không có hàng vật lý tại kho: Người Bán phải cung cấp được bill in/bill tay có chữ ký của bưu tá chứng minh đã giao hàng cho đối tác vận chuyển.

b. Đối tác vận chuyển xác nhận làm mất hàng: Người Bán phải cung cấp được hóa đơn chứng từ theo quy định đền bù của đối tác vận chuyển.

5.2 Trường hợp hư hỏng hàng hóa khi chuyển hoàn về kho hàng Người Bán: 

a. Người Bán có trách nhiệm kiểm tra tình trạng hàng hóa ngay khi nhận lại đơn hàng chuyển hoàn từ nhà vận chuyển. Nếu hàng hóa không đúng như ban đầu (Hư hỏng, méo mó, bể vỡ, sai sản phẩm, màu sắc, chất liệu, mất tem/nhãn….), Người Bán yêu cầu nhà vận chuyển ghi rõ tình trạng hư hỏng hiện tại của hàng hóa và ký xác nhận hai bên, đồng thời từ chối nhận lại hàng trả về.

b. Sendo chỉ tiếp nhận khiếu nại từ Người Bán khi cung cấp đầy đủ chứng từ chứng minh hàng hóa hư hỏng (Biên bản xác nhận, ảnh chụp tình trạng hư hỏng của hàng hóa…) và trong vòng 48h làm việc kể từ khi Người bán thực hiện xác nhận tình trạng hàng hóa với nhà vận chuyển. Sau thời gian trên mọi khiếu nại của Người Bán sẽ không được giải quyết.

6. Quy định liên quan đến đền bù thiệt hại cho Người Bán khi đối tác vận chuyển làm mất hoặc hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. (Xem tại Phụ Lục 4 – Quy định đền bù của Đối tác vận chuyển)

 

Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà A, Vườn Ươm Doanh Nghiệp, Lô D.01, Đường Tân Thuận, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0312776486