14.5 Quy định mở gian hàng

Trở lại

QUY ĐỊNH VẬN HÀNH ĐÍNH KÈM CHO SHOP SENMALL:

Nhà Bán Hàng mở shop tại sendo.vn cần tuân thủ theo các quy định, điều khoản chung của sendo.vn tại https://ban.sendo.vn/chinh-sach-nguoi-ban và các điều khoản bên dưới:

ĐIỀU 5. QUY ĐỊNH MỞ GIAN HÀNG

1.  Các thông tin đăng ký (thông tin liên hệ shop và người đại diện shop) được yêu cầu phải đầy đủ, đúng chính tả, thống nhất với nhau, không vi phạm các quy định về đăng tin nói chung.

2.  Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đối với người xem về uy tín bán hàng cũng như các thông tin nhận biết khác của shop.

3.  Địa chỉ shop phải đầy đủ, cụ thể. Shop đặt tại các trung tâm thương mại, chợ phải ghi rõ số lô, số quầy, số tầng, v.v…

4.  Số điện thoại di động và email đăng ký hoặc CMND đăng ký phải hợp lệ, chính xác. Mỗi số điện thoại di động và email chỉ được sử dụng cho một shop.

5.  Tên shop là một chuỗi từ 03 -30 ký tự ( bao gồm khoảng trắng), nhất thiết phải có ít nhất 1 chữ cái trong bảng chữ cái Việt Nam và không được vi phạm các thông tin sau:

     5.1  Tên shop chứa, nhái lại hoặc mạo danh Sendo.vn, Ban Quản Trị (BQT) Sendo.vn (cụ thể như: Sendo, SENDO, FPT, Sen, SenMall v.v…); các danh hiệu được định danh trên Sendo.vn (cụ thể như: Shop Tích Cực, Shop Uy Tín, Shop Thương Hiệu…); các từ gây nhầm lẫn về uy tín đối với Người mua hoặc cụm từ liên quan đến các sàn thương mại điện tử khác.

     5.2  Tên công ty/thương hiệu được bảo hộ hoặc có bản quyền, cụ thể như sau: Alibaba, Adayroi, Vatgia, Hotdeal, Cungmua, Muachung, Vascara, Lazada, Tiki, Akulaku, Shopee…; PNJ, PANDORA, LV, SAMSUNG, G-STAR, GUCCI, PUMA, Tommy, Tommy Hifiger, PHILIPS, Yves Saint Laurent (YSL), Louis Vuitton, v.v… hoặc các cụm từ khóa chính hãng (Chính Hãng, Official Store, Chính Thức... ) trừ khi shop là chủ thương hiệu hoặc có giấy phép phân phối thương hiệu hợp lệ (Những tên shop mang các từ khóa này chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý của Sendo.vn)

     5.3  Sử dụng ký tự đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, ---,v.v…), hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, số điện thoại, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

     5.4 Chứa từ ngữ mô tả loại sản phẩm quá chi tiết, Thông tin liên lạc/web, Thông tin khuyến mãi...

     5.5 Tên gian hàng không chứa từ khóa "Việt Nam"/ "Official"/ "Chính hãng (Nếu không có chứng nhận sở hữu thương hiệu hoặc ủy quyền phân phối độc quyền).
     5.6 Tên Shop không chứa từ khóa về quảng cáo như: khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi , tặng quà... và không chứa từ khóa mang tính chất nhạy cảm, liên quan đến văn hóa thuần phong mỹ tục.

Lưu ý: SenMall toàn quyền từ chối mở shop hoặc thực hiện đổi tên shop theo định hướng của SenMall nếu shop vi phạm các quy định trên. 

6.  Hình ảnh logo shop đăng lên phải là hình ảnh logo chính thức của shop hoặc là logo sản phẩm mà shop được quyền phân phối, không sử dụng logo được bảo hộ hoặc có bản quyền, không sử dụng những hình ảnh đại diện phản cảm, hình ảnh cá nhân không được phép, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

7.  Người bán vi phạm các quy định mở shop sẽ áp dụng chế tài xử lý được quy định tại mục 14.9 của Chính sách này.

8.  Sendo có quyền khóa hoặc hủy các tài khoản Người Bán mở ra nhưng không nhằm mục đích bán hàng mà không cần thông báo trước.

9. Người bán có thể chỉnh sửa địa chỉ kho hàng sau 30 ngày kể từ ngày cuối cùng chỉnh sửa.

 

Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ

Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà B, Vườn Ươm Doanh Nghiệp, Lô D.01, Đường Tân Thuận, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0312776486