8.2 Quy định xử lý và chế tài đối với các trường hợp vi phạm cụ thể

Trở lại

1. Chương trình/ Sự kiện thúc đẩy bán hàng do Sendo tổ chức (phân phối mã giảm giá, điểm Sen,miễn phí vận chuyển…).

a. Sendo xem xét chi tiết đơn hàng và thực hiện Hủy Shop đối với những đơn hàng có dấu hiệu vi phạm quy định chương trình.

b. Đối với những đơn hàng có dấu hiệu vi phạm quy định nhưng đã giao dịch thành công, Sendo có quyền từ chối áp dụng các quyền lợi đi kèm (mã giảm giá, điểm Sen,chi phí miễn phí vận chuyển…) cho các đơn hàng này. Đồng thời, Người Bán sẽ bị truy thu toàn bộ chi phí Sendo đã hỗ trợ đối với các đơn hàng thành công trong cùng sự kiện bán hàng.

c. Người Bán tham gia chương trình hay sự kiện thúc đẩy bán hàng do Sendo tổ chức có trách nhiệm đọc kỹ và tuân thủ quy định chương trình, thực hiện đầy đủ các quy trình liên quan như gọi điện xác nhận nhu cầu người mua hàng, địa chỉ nhận hàng để giảm thiểu rủi ro. Trong trường hợp khách hàng mua hàng vi phạm thể lệ chương trình, Người Bán có quyền hủy đơn hàng để tự bảo vệ quyền lợi hoạt động kinh doanh trên Sendo.

d. Người Bán có dấu hiệu vi phạm hoặc nghi ngờ có hành vi gian lận, tùy vào mức độ và mật độ vi phạm, Sendo sẽ áp dụng chế tài cảnh báo, hạ shop tạm thời hoặc hủy shop. 

2. Kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục sản phẩm cấm bán, cấm vận chuyển hoặc vi phạm đăng bán sản phẩm khác

a. Người Bán vi phạm quy định đăng bán các sản phẩm thuộc danh mục cấm bán hoặc cấm vận chuyển sẽ bị chế tài, xóa sản phẩm, hạ shop hoặc hủy shop vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm.

b. Trong quá trình kiểm duyệt, bộ phận kiểm duyệt phát hiện Người Bán có hành vi kinh doanh sản phẩm vi phạm (cấm kinh doanh, kinh doanh có điều kiện, cấm vận chuyển…) sẽ bị xử lý theo quy định của Sendo tại Phụ lục 6.

c. Người Bán kinh doanh sản phẩm vi phạm bị cơ quan chức năng hoặc nhà vận chuyển phát hiện sẽ bị phạt truy thu các khoản phí phạt (nếu có) bởi cơ quan chức năng theo thực tế phát sinh.

3. Người Bán đang tham gia ký quỹ các loại hình kinh doanh và vi phạm một trong các điều khoản được quy định cụ thể tại Chính sách ký quỹ - mục IV bao gồm đăng bán và/hoặc giao dịch các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái sẽ bị xử lý theo quy định của Sendo tại Phụ lục 6 của Chính sách này.

4. Việc Người Bán không đảm bảo năng lực kinh doanh ( không thể hoàn tất đơn hàng, đơn hàng bị khiếu nại...xuất phát từ lỗi của Người Bán làm mất uy tín và giảm chất lượng lượng phục vụ của Sendo), Sendo có quyền buộc tạm ngừng hoặc hủy tài khoản bán nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động của sàn. 

5. Nhằm tăng trải nghiệm Người Mua tốt và tin cậy hơn đối với các gian hàng SenMall trên Sendo, Người Bán cần đảm bảo gian hàng kinh doanh phải hoạt động trong vòng 90 ngày và có ít nhất 10 sản phẩm. Trong trường hợp Người Bán hoạt động trong vòng 90 ngày nhưng có số lượng sản phẩm ít hơn 10 sản phẩm đang hiển thị và tỷ lệ hoàn tất đơn hàng trong vòng 90 ngày thấp hơn 30% thì hệ thống Sendo sẽ tắt hiển thị gian hàng trên Sendo và sẽ gửi thông báo đến Người Bán.

 

 

Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà A, Vườn Ươm Doanh Nghiệp, Lô D.01, Đường Tân Thuận, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0312776486