7.4 Quy định khiếu nại về hình ảnh và thương hiệu

Trở lại

1. Sendo tiếp nhận khiếu nại và giải quyết khiếu nại về vi phạm hình ảnh: Sao chép, sử dụng hình ảnh hoặc các hành vi khai thác nhằm mục đích thương mại đối với hình ảnh mà không được phép của chủ sở hữu bức ảnh đó.

a. Người khiếu nại cần cung cấp file thể hiện thông tin hình ảnh gốc, Sendo sẽ liên hệ thông tin đến Người Bán đã sử dụng hình ảnh và yêu cầu cung cấp file hình ảnh gốc. Nếu Người Bán không cung cấp được thì tiến hành hạ hình ảnh vi phạm.

b. Trường hợp cả người khiếu nại và Người Bán đều cung cấp được file hình gốc, Sendo sẽ không hỗ trợ bên nào và tiến hành hạ sản phẩm, không cho bán vì sản phẩm đang bị tranh chấp.

2. Sendo tiếp nhận khiếu nại và giải quyết khiếu nại vi phạm về bản quyền nhãn hiệu/thương hiệu – hàng giả, hàng nhái: sử dụng trùng thương hiệu được đăng ký bảo hộ mà không được phép của chủ sỡ hữu thương hiệu, bao gồm các trường hợp sau:

a. Hàng giả chất lượng và công dụng là hàng hóa không có giá trị sử dụng hoặc giá trị sử dụng không đúng với nguồn gốc, bản chất tự nhiên, tên gọi và công dụng của hàng hóa.

b. Hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa là hàng hóa giả mạo tên, địa chỉ của thương nhân khác trên nhãn hoặc bao bì cùng loại hàng hóa hoặc giả mạo chỉ dẫn về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp hàng hóa trên nhãn hoặc bao bì hàng hóa.

c. Giả mạo về sở hữu trí tuệ là hàng hóa, bao bì hàng hóa có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu, của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý hoặc sao chép lậu là bản sao được sản xuất mà không được phép của chủ thể quyền tác giả hoặc quyền liên quan.

d. Tem, nhãn, bao bì hàng hóa, giả gồm các loại decal, nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa, tem chất lượng, tem chống giả, phiếu bảo hành, niêm màng co hàng hóa có nội dung giả mạo tên, địa chỉ thương nhân, nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp hàng hóa.

3.  Người khiếu nại vi phạm bản quyền nhãn hiệu/thương hiệu cần cung cấp các chứng từ sau :

a. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở Hữu Trí Tuệ xác nhận và đóng mộc, thời gian đăng ký trên giấy phải trước thời gian đăng bán sản phẩm trên Sendo.

b. Đăng bạ nhãn hiệu hàng hóa quốc gia (nếu nhãn hiệu sản phẩm này được đăng ký ngoài nước).

c. Giấy phép đăng ký kinh doanh sản phẩm, có thể hiện tên người đại diện hợp pháp công ty hoặc giấy ủy quyền sở hữu thương hiệu.

d. Địa chỉ trang điện tử của sản phẩm vi phạm.

e. Văn bản có ghi rõ lý do yêu cầu gỡ bỏ sản phẩm vi phạm (có đóng mộc công ty)

f. Sendo sẽ liên hệ các Người Bán bị khiếu kiện để thông báo thông tin và gỡ bỏ các link sản phẩm vi phạm. Trường hợp phía Người Bán phản ánh hàng của Người Bán là hàng chính hãng, Người Bán cần cung cấp hồ sơ nhập khẩu (hóa đơn mua hàng, giấy thông quan, hóa đơn nộp thuế nhập khẩu...) hoặc các chứng từ phù hợp quy định của Pháp luật Việt Nam tại từng thời điểm.

4. Các trường hợp Sendo không tiếp nhận xử lý khiếu nại:

a. Khiếu kiện vi phạm độc quyền phân phối: nhà phân phối lấy hàng từ nhà cung cấp, sau đó bán buôn cho các đại lý. Các đại lý khác lại phân phối hàng cho các đại lý con khác mà không được sự đồng ý của nhà phân phối chính.

b. Khiếu kiện cạnh tranh: cạnh tranh không lành mạnh, phá giá thị trường.

 

Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà A, Vườn Ươm Doanh Nghiệp, Lô D.01, Đường Tân Thuận, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0312776486