Quy định đăng sản phẩm & chế tài liên quan cần lưu ý

16/07/2019 4:42:58 CH

 

Sendo Shop thân mến,

 

Để đảm bảo sản phẩm và gian hàng bạn luôn duy trì hoạt động Shop hiệu quả và suôn sẻ, việc tuân thủ quy định đăng tải sản phẩm và hạn chế tối đa các chế tài dẫn đến hủy shop là vô cùng cần thiết mà các Shop nên lưu ý ngay từ những ngày đầu bắt đầu kinh doanh tại sàn Sendo.vn. Hãy cùng Sendo điểm qua các quy định và chế tài trọng tâm liên quan đến việc đăng tải sản phẩm nhé!

 

1. Tuân thủ Quy định đăng tải sản phẩm:

 

 

  • Không chỉ ảnh hưởng đến hiển thị của sản phẩm mà còn dẫn đến việc hủy/hạ Shop, việc đăng tải sản phẩm cần tuân thủ Quy định về kiểm duyệt sản phẩm. Xem tại đây.
  • Hãy lưu ý chọn đăng sản phẩm đúng ngành hàng để tránh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm theo ngành hàng, cũng như làm ảnh hưởng đến thời gian duyệt sản phẩm của bạn.
  • Shop tuyệt đối không đăng sản phẩm hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng chung đến toàn sàn Sendo.vn và uy tín Shop nói riêng. Khi muốn sử dụng từ khóa thương hiệu, Shop vui lòng thực hiện ký quỹ. 
  • Shop có thể góp ý bổ sung ngành hàng, thuộc tính, thương hiệu tại Mẫu góp ý thông tin bổ sung

 

2. Lưu ý các chế tài hủy Shop liên quan đến sản phẩm thường gặp:

Hạ/Hủy Shop là điều mà các Shop không mong muốn khi bán hàng online. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng Shop đã nắm rõ các chế tài sau nhé!

 

  • Đăng sản phẩm thuộc danh mục cấm bán
  • Đăng tin/sản phẩm không lành mạnh
  • Sản phẩm giao thực tế không giống hình ảnh (giao thiếu, giao sai, đơn hàng rỗng ruột)
  • Tên và hình ảnh sản phẩm có chứa từ ngữ, ký tự, biểu tượng không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam
  • Đăng tải sản phẩm hàng giả, hàng nhái

Shop có thể xem thêm chi tiết các quy định chế tài tại Phụ lục 6 -Nội dung vi phạm & các hình thức chế tài xử lý vi phạm Người Bán trên Sendo.vn.

 

Sendo mong rằng, với những thông tin trên, Shop sẽ có những điều chỉnh phù hợp cho sản phẩm đăng bán và thay đổi trong quy trình vận hành, để yên tâm kinh doanh trên sàn Sendo.vn được thuận lợi và thành công. 

 

Trân trọng cảm ơn!

Ban Quản Trị Sendo

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

📩 E-Mail: hotronguoiban@sendo.vn  / Gửi "liên hệ hỗ trợ"

💍 Like fanpage "Người Bán - Siêu Chợ Sen Đỏ ": https://www.facebook.com/SendoShop/

♻️ Tham gia nhóm "Cộng đồng Shop - Siêu Chợ Sen Đỏ": https://www.facebook.com/groups/khoinghiepsendo/