[CẬP NHẬT QUY ĐỊNH] KINH DOANH RƯỢU BIA VÀ ĐỒ UỐNG CÓ CỒN TỪ NGÀY 02/02/2023

02/02/2023 10:26:36 SA

 

Quý Shop thân mến, 

 

Nhằm tuân thủ theo Nghị định số 44/2019/QH14, Điều 16 - mục 4 có quy định các sản phẩm là rượu, bia nói chung (gọi là đồ uống có cồn) khi kinh doanh trên Sàn Thương Mại điện tử phải áp dụng phương thức thanh toán trực tuyến (không dùng phương thức là thanh toán bằng tiền mặt); 

 

Kể từ ngày 02/02/2023, Sendo cập nhật ngành hàng Đồ uống có cồn (theo đường dẫn Bách Hóa Tổng hợp > Đồ uống > Đồ uống có cồn) áp dụng duy nhất hình thức thanh toán trực tuyến (nghĩa là khi khách hàng chọn mua sản phẩm trong ngành hàng này thì chỉ được lựa chọn hình thức thanh toán online như thẻ tín dụng/ghi nợ, zalopay, senpay…) Người bán cần cung cấp chứng từ kinh doanh hợp lệ. 

 

Vì vậy, kính nhờ Quý Shop cùng lưu ý và phối hợp thực hiện các thao tác sau đây: 

 

1. Chủ động rà soát và đưa các sản phẩm rượu, bia, đồ uống có cồn về đúng ngành hàng tại đường dẫn Bách Hóa Tổng hợp > Đồ uống > Đồ uống có cồn (tham khảo như hình bên dưới)


➡ Thời gian thực hiện từ 02/02/2023 đến hết ngày 05/02/2023. 

➡ Sau thời gian này,  mọi sản phẩm đồ uống có cồn đăng bán không đúng ngành hàng quy định nêu trên sẽ bị hạ/hủy (mà không cần thông báo trước) và tài khoản Shop có thể bị xử lý vi phạm theo các điều khoản chế tài hiện hành. 

 

2. Sản phẩm đăng bán cần thiết có thông tin cụ thể, rõ ràng về nồng độ cồn được in trên bao bì của sản phẩm. 

 

3. Tất cả các sản phẩm đăng bán trong ngành hàng Đồ uống có cồn sẽ được kiểm duyệt và yêu cầu các chứng từ kinh doanh hợp pháp, cụ thể như sau: 

🍁Đối với kinh doanh đồ uống có cồn dưới 5,5 độ cần:

📌 Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có 1 trong 2 mã ngành 4723: Bán lẻ đồ uống có cồn trong cửa hàng chuyên doanh hoặc 4633: bán buôn đồ uống (46331: có cồn)).

🍁Đối với kinh doanh đồ uống có cồn từ 5,5 độ trở lên cần:

📌 Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có mã ngành bán buôn/lẻ rượu bia và Giấy phép bán buôn/lẻ rượu bia)

📌 Đáp ứng điều kiện theo từng loại hình mua bán rượu.

 

Sau ngày 05/02/2023, Sendo thực hiện rà soát và gửi yêu cầu cung cấp các chứng từ kinh doanh hợp lệ. 

(Quý Shop vui lòng xem nội dung yêu cầu qua email hoặc đăng nhập tài khoản ban.sendo.vn để kiểm tra lý do sản phẩm có liên quan tạm thời ngừng hiển thị chờ shop phản hồi). 

 

Rất mong Quý shop lưu ý và phối hợp cùng Sendo tuân thủ quy định. 

 

Trân trọng, 

Ban Quản Trị Sendo

 

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ:

+ Email: hotronguoiban@sendo.vn