Các chế tài Shop cần lưu ý để vận hành tốt hơn

19/07/2019 11:24:20 SA

Sendo Shop thân mến,

 

Khi bắt đầu bán hàng trên Sendo, ngoài việc tìm hiểu cách bán được sản phẩm, các Shop đặc biệt cần lưu ý nhất chính là các quy định và chế tài của sàn để đảm bảo Shop luôn hoạt động suôn sẻ. Hãy cùng Sendo điểm qua các mục chế tài quan trọng, vi phạm dẫn tới hủy Shop mà Người Bán thường mắc phải nhé!

1. Giải thích về các mức chế tài đang áp dụng:

 

 

▪️ Nhắc nhở: Email/Điện thoại nhắc nhở

▪️ Mức 1: Hạ Shop 3 ngày

▪️ Mức 2: Hạ Shop 7 ngày

▪️ Mức 3: Hủy Shop

2. Một số hành vi cố ý vi phạm, mức độ nghiêm trọng, bao gồm nhưng không hạn chế các hành vi sau sẽ bị chế tài hủy tài khoản bán hàng và truy thu các phí tổn liên quan:

 

🔸 Đăng sản phẩm cấm bán.

🔸 Sản phẩm giao thực tế không giống với hình ảnh đăng bán (giao thiếu, giao sai hoặc đơn hàng rỗng ruột) nhằm lừa đảo người mua hàng.

🔸 Đăng thông tin sản phẩm hợp lệ nhưng giao hàng thực tế là sản phẩm cấm bán.

🔸 Tạo đơn hàng ảo, giả mạo nhằm trục lợi từ các sự kiện khuyến mãi dành cho người mua hàng hoặc chương trình, quy định dành cho người bán.

🔸 Dùng bao bì đóng gói gây nhầm lẫn Sendo với các thương hiệu khác.

🔸 Các hành vi cố ý vi phạm khác gây ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của Sendo.

 

Xem chi tiết các mục chế tài khác tại Phụ lục 6 thuộc Chính sách Người Bán.

 

3. Lưu ý về các trường hợp áp dụng tăng mức vi phạm:

 

♦️ Trường hợp Shop vẫn tiếp tục vi phạm hoặc vi phạm quy định khác trong 30 ngày tiếp theo, hoặc vi phạm của Shop ở mức độ nghiêm trọng, mức chế tài sẽ áp dụng tăng thêm 1 mức vi phạm.

♦️ Mức vi phạm 3 (Hủy Shop) là mức vi phạm cao nhất và các thông tin đăng ký shop sẽ không được tiếp tục sử dụng để bán hàng trên Sendo.

♦️ Trường hợp vi phạm khi các Shop đang đạt danh hiệu Shop Uy Tín hoặc Shop Tích Cực, Shop sẽ mất toàn bộ danh hiệu và các ưu đãi liên quan ngay lập tức, và có thể xem xét không được xét duyệt trong các kỳ tiếp theo mà không kèm các thông báo trước.

 

Sendo mong rằng, với các lưu ý trên, các Shop sẽ có thể cải thiện về mặt quản lý và vận hành, tránh những trường hợp vi phạm đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh nhé!

 

Trân trọng cảm ơn!

Ban Quản Trị Sendo

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

📩 E-Mail: hotronguoiban@sendo.vn  / Gửi "liên hệ hỗ trợ"

💍 Like fanpage "Người Bán - Siêu Chợ Sen Đỏ ": https://www.facebook.com/SendoShop/

♻️ Tham gia nhóm "Cộng đồng Shop - Siêu Chợ Sen Đỏ": https://www.facebook.com/groups/khoinghiepsendo/