Làm cách nào để shop theo dõi và quản lý đơn hàng?

Trở lại

Có 3 cách theo dõi đơn hàng: Trang quản trị Shop, App Sendo, Email


Cách 1: Email đăng ký Shop

Mỗi khi có đơn hàng, hệ thống sẽ báo ngay vào email đăng ký của Shop, Shop chỉ cần đăng nhập vào trang quản trị để xác nhận đơn hàng hoặc xác nhận bằng Mobile AppCách 2: Mobile App


Cách 3: Trang quản trị: http://ban.sendo.vn

1. Quản lý đơn hàng:

Tại trang chủ, chọn mục "Đơn hàng", chọn “Tất cả” để xem toàn bộ đơn hàng shop có hoặc chọn lọc theo từng thuộc tính của đơn hàng: Mã đơn hàng, tình trạng đơn hàng, nhà vận chuyển…Sau đó bấm nút “Tìm”. 

2. Đơn hàng mới: 

  • Khi có đơn hàng, trong vòng 24h nếu shop không xử lý, đơn hàng tự hủy, sản phẩm sẽ chuyển sang tình trạng hết hàng.

  • Cần xác nhận đơn hàng càng sớm càng tốt để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, và khách hàng yên tâm đơn hàng của mình đã được xác nhận

 

3. Xử lý đơn hàng: 


Còn hàng:

  • Nếu hàng hóa đang có sẵn và Shop đã liên lạc được với khách hàng để xác nhận thông tin đơn hàng, hãy nhấn ngay nút "Còn hàng" và chuẩn bị bước đóng gói giao cho nhà vận chuyển nhé!

Hủy:

Sẽ có 2 trường hợp với tính năng Hủy đơn hàng.

Nếu Shop hết hàng để giao cho khách hãy chọn Hủy.

Ngoài ra với các đối tượng khách hàng lần đầu mua hàng tại Sendo chưa có lịch sử giao dịch hoàn tất hoặc lịch sử chuyển hoàn cao, hệ thống sẽ cho phép Shop được từ chối giao hàng

 Hãy chỉ sử dụng khi không thể liên lạc được với Khách hàng nhiều lần ở những thời điểm khác nhau hoặc nhu cầu, sở thích của Khách hàng không phù hợp sản phẩm đã chọn. 


Lưu ý: Thao tác hủy đơn hàng không thể thực hiện lại.

Hoãn: Nếu Shop chưa kịp chuẩn bị hàng hóa, sẽ thực hiện chức năng Hoãn.


Đối với các đơn hàng hoãn, bạn cần thực hiện xác nhận lại tình trạng hàng vào ngày hẹn. 4. Gộp đơn hàng: Hướng dẫn

5. Đơn hàng khiếu nại: Đối với những đơn hàng có khiếu nại bạn cần theo dõi và gửi thông tin phản hồi kịp thời để hỗ trợ giải quyết khiếu nại.

Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà A, Vườn Ươm Doanh Nghiệp, Lô D.01, Đường Tân Thuận, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0312776486