Hướng dẫn đóng gói hàng hóa khi vận chuyển

Trở lại


Trong quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng không bị bể, vỡ thì khách hàng cần lưu ý đến cách đóng gói hàng hóa. Sau đây BQT. Sendo.vn sẽ đưa ra một vài hướng dẫn về quy trình đóng gói hàng hóa khi gửi hàng qua chuyển phát nhanh để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của Quý Shop.

 

 

a) Hàng thời trang : Quần Áo , giày dép…

 •Đối với các hàng hoá thông thường như (Quần áo): Quý Shop cần bao gói ni lông, giấy xi măng đóng gói vuông vắn và dán băng dính cẩn thận. 

•Đối với các hàng hoá như đồ gia dụng, giầy dép: Quý Shop cần cho vào thùng caton và dán băng dính cẩn thận. 

 

 

Đóng gói bằng bao nilon

 

b) Hàng có chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: lọ hoa, cốc chén, tượng sứ, bóng đèn …

 

Nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng thùng cartoon để đóng gói bên ngoài.

 

 

•Cách đóng gói: Dùng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng cartoon. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp Cartoon.

Đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.

c) Các bình, chai lọ chứa chất lỏng

 

• Cách đóng gói: chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai , đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).

•Tốt nhất nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ hín hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

 

Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển

d) Hàng điện tử như: điện thoại, máy vi tính, laptop, máy ảnh…

 

•Hàng điện tử: máy tính, máy tính xách tay, điện thoại các loại, máy chụp hình, máy quay phim, màn hình LCD, Ram/chip, các thiết bị điện tử khác

  *Sử dụng chất liệu đệm + đóng gói bên ngoài bằng thùng carton, thùng gỗ    

  *Chất liệu đệm là Mút, xốp, Bọt mềm (những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối)….

•Trường hợp các gói bọc của nhà sản xuất quá mỏng có thể sử dụng hộp kép để gia tăng an toàn hàng hóa

•Đặt thùng hàng nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại.

•Chèn lót xung quanh thùng hàng nhà sản xuất bằng vật liệu hạt xốp hoặc giấy gói hàng dùng để lấp đầy khoảng trống, tránh chèn chặt làm tức thùng hàng bên trong

•Không nên sử dụng thùng cartoon có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng cartoon để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển

 

e) Hàng hóa có thể cuộn tròn như: tranh vẽ, bản đồ…

•Cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộn tranh, bản đồ… với các ống tròn bằng bìa cartoon cứng. Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

 

f) Các hàng hóa khác:

 •Trường hợp các gói bọc của nhà sản xuất quá mỏng có thể sử dụng hộp kép để gia tăng an toàn hàng hóa

•Đặt thùng hàng nhà sản xuất ban đầu ở trên vật liệu lót và ở giữa hộp chứa hàng vận chuyển và đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại.

•Chèn lót xung quanh thùng hàng nhà sản xuất bằng vật liệu hạt xốp hoặc giấy gói hàng dùng để lấp đầy khoảng trống, tránh chèn chặt làm tức thùng hàng bên trong

•Không nên sử dụng thùng cartoon có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng cartoon để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển. 

Xin chân thành cảm ơn quý shop đã dùng dịch vụ của Sendo.vn. Chúc quý shop mua may bán đắt!
Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ

Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà B, Vườn Ươm Doanh Nghiệp, Lô D.01, Đường Tân Thuận, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0312776486